Jailbreak Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Jailbreak Iphone ?

Jailbreak Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Jailbreak Iphone ?, Các IFan hẳn đã quen với phạm trù Jailbreak Iphone, giúp cho chiếc iphone của mình trở lên tinh tế và các chức năng hữu ích, hãy cùng Thắng Web đi tìm hiểu và cách sử dụng Jailbreak hiệu quả nhất.

Với các tin vui cho tất cả người dùng iPhone và các bạn cũng không cần quá lo lắng khi quá trình Jailbreak cũng chẳng làm bạn phải vò đầu bức tai khi thực hiện trên chiếc Iphone của mình, với các lập trình viên giỏi nhất hiện nay đã cho ra các phiên bản Jailbreak phù hợp với từng phiên bản IOS chỉ cần có các công cụ hỗ trợ từ các lập trình viên đưa ra bạn có thể tự đọc hướng dẫn rồi tự làm hoặc nhờ các tín đồ của JBR làm hộ nếu bạn chưa làm được.

Jailbreak Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Jailbreak Iphone ?
Jailbreak Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Jailbreak Iphone ?

Jailbreak Là Gì ?

Jailbreak chính là thủ thuật xử lý giúp bạn can thiệp sâu vào bên trong hệ thống của Iphone, phá vỡ các giới hạn mà Apple đặt ra. Giúp bạn toàn quyền truy cập và quản lý thiết bị của mình. Sau khi Jailbreak thành công, trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia, một kho ứng dụng phần mềm tiện ích tương tự App Store giúp bạn sáng tạo trên chiếc iphone của mình.

Jailbreak Là Gì ? Và Những Điều Cần Chú Ý Khi Sử Dụng.

Trước khi các bạn có ý định Jailbreak, bạn nên đọc một chút lưu ý sau để biết thêm, sẽ rất hữu ích cho bạn:

– Đầu thứ nhất, trước khi tiến hành Jailbreak bạn cần chú ý đến phiên bản IOS trên điện thoại của mình, mỗi phiên bản iOS sẽ có bản cài đặt Jailbreak khác nhau.

– Đầu thứ hai: là khi các bạn nâng cấp lên phiên bản iOS mới, Jailbreak sẽ mất đi và bạn cần dùng bản Jailbreak mới. Tuy vậy quá trình Jailbreak không hề dễ dàng, phải mất khá lâu để các lập trình viên mới có thể tìm ra lỗ hổng mới của Apple.

Đầu thứ ba: những chiếc iPhone Jailbreak sẽ không được bảo hành. Apple không cho phép bảo hành các thiết bị đã Jailbreak, do đó các nhà bán lẻ được Apple ủy quyền… cũng không cho phép bảo hành máy.

Các bạn có thể khác phục bằng cách Restore điện thoại hoặc lên phiên bản IOS mới nhất việc này sẽ làm mất hoàn toàn Jailbreak và ta có thể bảo hành như bình thường.

Jailbreak Và Những Điều Cần Chú Ý

Các Lý Do Nên Jailbreak Iphone ?

1️⃣. Cho phép các bạn tải và cài đặt các ứng dụng (Tweak) bên ngoài App Store: Sau khi Jailbreak iPhone, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia, một kho ứng dụng như App Store vậy, tại đây bạn có thể tìm và tải rất nhiều ứng dụng cho phép ta can thiệp sâu vào hệ thống làm thay đổi chiếc iphone của bạn.

2️⃣. Mua miễn phí các ứng dụng trả phí (Trên App Store): Nếu các bạn không muốn bỏ tiền sử dụng các ứng dụng trả phí trên App Store, bạn có thể dùng các Tweak trên Cydia hay các trang tải app tương tự. Hầu hết các app đều miễn phí.

3️⃣. Thay thế các ứng dụng mặc định trên iOS: iPhone có khá nhiều ứng dụng mặc định không thể thay thế, mặc dù chất lượng các app này khá tốt nhưng vẫn còn đó rất nhiều ứng dụng tương đương có nhiều tính năng cao cấp hơn.

4️⃣. Tùy biến giao diện iPhone: IPhone cũng cho phép bạn tùy biến giao diện nhưng khá là nghèo nàn, với Jailbreak bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh giao diện theo ý của mình, có thể nói phần lớn người dùng muốn Jailbreak cũng vì muốn vọc vạch giao diện iPhone, sáng tạo giao diện Iphone của mình trở lên độc lạ đẹp mắt.

Jailbreak Iphone Bằng Checkra1n

Lý Do Không Nên Sử Dụng Jailbreak?

Iphone của bạn sẽ không được bảo hành nếu nhân viên phát hiện iPhone đã được Jailbreak. Tuy nhiên ta có thể khắc phục bằng cách cách Restore điện thoại hoặc lên phiên bản IOS mới nhất.

– Dễ bị lấy cắp thông tin: Mục đích Apple không cho người dùng cài app bên ngoài là vì lý do bảo mật. Dùng các ứng dụng bên ngoài, nguy cơ bị lấy cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội hay email là rất cao.

– Có thể khiến iPhone hoạt động không ổn định.

– Hao pin điện thoại: Do các app bên ngoài không được tối ưu cho iPhone dẫn đến tình trạng ngốn pin, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì chỉ hao một ít, không đáng lo ngại.

Apple Nói Gì Về Jailbreak ?

Apple, kiên quyết phản đối việc người dùng phá vỡ hệ thống của họ và jailbreak. Apple thường xuyên cập nhật phần mềm iOS để xóa bất kỳ phần mềm bẻ khóa nào khỏi iPhone và liên tục cập nhật iOS để ngăn các kỹ thuật bẻ khóa hiện nay.

Việc này là để bảo vệ lợi ích thương mại và vì lợi ích của người dùng. Apple điều hành cửa hàng phần mềm nên họ muốn bạn tiếp tục sử dụng cửa hàng. Và các nhà phát triển dành thời gian làm phần mềm và muốn được trả tiền. Nhưng có những lo ngại khác: Apple muốn hệ thống iPhone vẫn an toàn trên toàn bộ hệ thống và việc jailbreak có thể đe dọa điều đó, và họ thậm chí sẽ mất kiểm soát trên thiết bị của mình:

  • Bảo mật: jailbreak loại bỏ các lớp bảo mật trên iPhone.
  • Không ổn định: jailbreak khiến iPhone hoạt động thất thường.
  • Tuổi thọ pin bị rút ngắn: các ứng dụng và dịch vụ bẻ khóa có thể không chạy chính xác có thể làm hao pin.
  • Gián đoạn dịch vụ: Các dịch vụ như Visual Voicemail, Weather và Stocks đã bị gián đoạn. Tất cả các thông báo iCloud, Exchange và Apple Push đều bị ảnh hưởng.

Apple Nói Gì Về Jailbreak ?

Bên trên Thắng Web đã giới thiệu về Jailbreak là gì? Và lý do mà bạn nên sử dụng thử Jailbreak để vọc vạch, thay đổi giao diện, thêm tính năng mới vào iPhone và khả năng dùng miễn phí các ứng dụng trả phí là trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến bảo mật điện thoại của mình, Jailbreak đồng nghĩa với việc chiếc iPhone của bạn sẽ dễ Hack, tài khoản ngân hàng, Mạng xã hội hay Email. Vì vậy cần cân nhắc khi tải từ các (Tweak) về để trải nhiệm, hãy tham khảo các đánh giá trước khi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của thắng web

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất !
(Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại tiền 100% cho khách hàng nếu sử dụng dịch vụ không hài lòng !!)

Copyright 2018 © Thắng Web