Adobe Illustrator Là Gì? Lý Do Mà Bạn Nên Học Phần Mềm Này

Adobe Illustrator Là Gì? Illustrator gọi tắt là AI là phần mềm đồ hoạ vector. Những điều về Adobe Illustrator và những điều bạn chưa biết. Bài viết dưới đây Thắng Web sẽ đi tìm hiểu sâu về nó, những lý do khiến bạn nên học phần mềm này với nhiều ưu điểm hữu ích.

Adobe Illustrator Là Gì?
Adobe Illustrator Là Gì?

1️⃣. Adobe Illustrator Là Gì?

Adobe illustrator (AI) là chương trình đồ họa vector. Phần mềm được sử dụng để vẽ hình minh họa, sơ đồ, biểu đồ, biểu tượng, logo… illustrator tạo ra các hình dạng cơ bản thông qua các công cụ và lệnh, sao chép và kết hợp các đối tượng để tạo ra một hình dạng mới độc đáo hơn, chọn hoặc thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, với nhiều hiệu ứng 3D để tạo nên các hình khối, vật thể…Không như các hình ảnh bitmap lưu trữ thông tin ở một dạng lưới điểm, illustrator dùng phương trình toán học để vẽ ra các hình dạng phù hợp.

1.1 Vì Sao illustrator Lại Là Bắt Buộc?

– Điểm qua về Adobe Illustrator là gì? Bạn cần biết thêm Illustrator lại là một trong các phần mềm quan trọng bậc nhất và gần như là bắt buộc. Nếu bạn muốn theo con đường thiết kế bạn bắt buộc phải sử dụng thành thạo phần mềm này.

– Nhiều trường đào tạo về thiết kế, các CTY đồ họa đều yêu cầu khắt khe về chuẩn đầu ra của AI. Illustrator giống như tấm vé qua cửa mà bất kì nhà thiết kế nào cũng phải có.

1.2 Những Điểm Khác Biệt Của Illustrator Là Gì.

Những điều làm nên sự khác biệt của Adobe Illustrator Là Gì? Chắc chắn không chỉ là phần mềm vẽ thông thường. AI mang sức mạnh mà khó có phần mềm nào có thể làm được.

– Phần mềm sáng tạo: Adobe Illustrator được xem là phần mềm thiên về sáng tạo. AI sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Trong khi đó photoshop chỉ sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh. Như vậy chúng ta thấy Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành bộ đôi tốt nhất.

– Phần mềm tạo vector: Adobe Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Vì vậy sản phẩm mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap…

– Bạn dùng để thiết kế in ấn, thương hiệu hay nhân vật hoạt hình. Thì bạn buộc phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, PR tốt hơn các phần mềm vector khác.

Đặc Điểm Của Phần Mềm Adobe Illustrator

2️⃣. Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Adobe Illustrator?

2.1 Ưu Điểm Của Phần Mềm AI.

 • Giao diện quen thuộc chúng tương đồng với các phần mềm: photoshop, indesign.
 • Hỗ trợ người dùng tối đa, chúng thực hiện hết các yêu cầu mà các bạn đưa ra trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
 • Tương thích với nhiều phần mềm của Adobe tốt nhất.
 • Hỗ trợ nhiều fille định dạng.
 • Tạo và cho ra màu sắc tuyệt vời.
 • In ấn cho mọi kích thước vector.
 • Tốc độ sao chép ấn tượng vượt trội.

2.2 Nhược Điểm Của Adobe Illustrator Là Gì?

 • Khá khó cho người mới bắt đầu sử dụng phần mềm.
 • Bản vẽ có xu hướng phẳng và phim hoạt hình.
 • Độ khó để sản xuất hình ảnh bản vẽ thực tế.
 • Tốc độ căn chỉnh chậm.
 • Không được nhiều người làm in ấn sử dụng.

Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Adobe Illustrator?

Lý Do Khiến Bạn Cần Nên Học Phần Mềm AI Là Gì?

– Thoải mái thể hiện ý tưởng: với AI bạn hoàn toàn có thể tự do thể hiện các ý tưởng của mình bằng bất kỳ phương pháp nào. Khi bạn vẽ tay trên giấy rồi được xử lý lại bằng AI mang lại một kết quả tuyệt vời.

– Tự thiết kế LOGO: Trong tất cả những gì được tạo nên từ Adobe illustrator, thì thiết kế LOGO được lựa chọn hàng đầu. Việc tạo LOGO trở nên đơn giản hơn bởi các công cụ hỗ trợ khi sử dụng AI.

– Có thể vẽ các đối đối tượng: các bản vẽ đối tượng trở nên thực tế với AI. Cạnh các công cụ tạo Shape thì Ai còn có công cụ Gradient hoặc Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho sản các tác phẩm thiết kế nhìn thực tế…

– Bạn có thể tạo hoạt hình: các nhân vật hoạt hình đều có thể thực hiện được tại illustrator. Dễ dàng tạo ra chúng bằng công cụ Pen, dùng màu sắc sinh động, hay đơn giản hơn để thêm các bóng cho đối tượng với công cụ Gradient.

– Bạn có thể vẽ các icons: với một hệ thống Grid System của AI, hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau, cho ra các icons đẹp do tự mình thiết kế.

– Có thể vẽ bản đồ và biển đồ: với các công cụ hỗ trợ Line & Pen của Adobe illustrator. Khi tiếp xúc thì bạn còn chưa quen sử dụng, sử dụng lâu rồi bạn sẽ thấy nó thật sự tiện lợi…

– Có thể thay đổi kích cỡ của tác phẩm theo ý của mình, bạn có thể in ấn với những màu sắc riêng biệt và có thể lưu ở các dạng file EPS...Tất cả các việc đó phần mềm Adobe illustrator để có thể hỗ trợ…

>>> Xem Ngay Jailbreak Là Gì?.

Lời Kết Phần Mềm AI (Adobe illustrator là gì?).

Bên trên CTY Thắng Web đã giới thiệu về phần mềm Adobe illustrator là gì? Và các lý do mà bạn nên học sử dụng phần mềm, một phần mềm hỗ trợ rất tốt về phần đồ họa Vector?. Hy vọng thông qua bài viết trên, chúng sẽ giúp cho bạn hiểu biết về phần mềm này và lựa chọn hướng đi tốt và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của thắng web

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất !
(Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại tiền 100% cho khách hàng nếu sử dụng dịch vụ không hài lòng !!)

Copyright 2018 © Thắng Web